Hợp tác cùng phát triển

Bản tin ngày 16.07.2010

Hoạt động VNDirect 16/07/2010    191

Chia sẻ

Thị trường đóng cửa trong tuần này ở mức 506,21 điểm, tăng nhẹ 0,2% với thanh khoản ở mức trung bình. Tâm lý nhà đầu tư vẫn khá thận trọng khi không kỳ vọng thị trường có phiên bứt phá qua mức cản kĩ thuật. Kỳ vọng vào lợi nhuận ngắn hạn phần nào đã được phản ánh vào giá cộng với việc dòng tiền vào thị trường không đủ để đẩy thị trường tăng mạnh. Tình hình tín dụng mặc dù có những dấu hiệu khả quan trong tháng 6, nhưng nhiều ý kiến chuyên gia cho rằng tăng trưởng tín dụng 6 tháng cuối năm khó có thể đạt được kỳ vọng 25% như đã đặt ra từ đầu năm, nhiều nhà đầu tư vẫn đang gặp khó khăn trong việc tiếp cận với các khoản vay có lãi suất thấp và các ngân hàng hiện đang gặp khó với việc huy động vốn.

Thị trường chứng khoán thế giới đang đối mặt với nhiều thách thức khi các nền kinh tế hàng đầu đang có dấu hiệu tăng trưởng chậm lại và có những khó khăn riêng. Đó là vấn đề nợ công ở châu Mỹ, thất nghiệp và nhập siêu của Mỹ, tăng trưởng của Trung Quốc, nợ công ở Nhật. Tất cả các điều này tạo một tâm lý khá bất ổn cho giới đầu tư. Với việc DowJones tăng từ đáy ở mức 9.600 điểm, thị trường Mỹ có những điều chỉnh giảm trong ngắn hạn có thể được dự đoán.

Trong tình hình dòng tiền đang yếu, nhiều khả năng VN-Index vẫn tiếp tục dao động trong biên độ hẹp với mức thanh khoản trung bình trong vùng 495-515 điểm trong một hoặc hai tuần tới.

Nhận định kỹ thuật:

Nhìn chung VN-Index vẫn đang chuyển động chậm chạp với các phiên tăng và giảm đan xen. Với thị trường lình xình, chiến thuật đầu tư ngắn hạn vẫn nên sử dụng là mua vào trong các phiên giảm và bán ra trong các phiên tăng.

Khuyến nghị nhà đầu tư: Nhà đầu tư nên tăng dần tỷ lệ nắm giữ trong các phiên giảm điểm hoặc các đợt giảm giá trong phiên. Các mã có vốn hóa trung bình và nhỏ, chỉ tiêu cơ bản tốt và có dòng tiền mạnh là lựa chọn hợp lý cho mục tiêu ngắn, trung và dài hạn. Đòn bầy tài chính chỉ nên sử dụng khi có dấu hiệu gia tăng của dòng tiền.

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.

File đính kèm:

DMCA.com Protection Status