Hợp tác cùng phát triển

Bản tin ngày 15.07.2010

Hoạt động VNDirect 15/07/2010    192

Chia sẻ

Sự suy yếu của dòng tiền thể hiện trong phiên giao dịch ngày hôm nay, phiên thứ 3 liên tục VN-Index giao dịch trên mức 500 điểm. Sức cầu cũng không có dấu hiệu tăng đáng kể khi các chỉ số giảm về mức hỗ trợ. Nhà đầu tư dường như thận trọng hơn sau phiên giảm điểm của phiên trước, nhưng sự suy giảm về KLGD và mức giảm trung bình của cả hai chỉ số cũng cho thấy bên bán cũng không quá quyết tâm bán bằng mọi giá.

Tình hình tín dụng mặc dù có những dấu hiệu khả quan nhưng nhìn chung dòng tiền chảy vào thị trường chứng khoán vẫn chưa tăng, nhà đầu tư khó tiếp cận với các khoản vay lãi suất thấp và các ngân hàng hiện đang gặp khó với việc huy động vốn.

Thị trường chứng khoán thế giới đang đối mặt với nhiều thách thức khi các nền kinh tế hàng đầu đang có dấu hiệu tăng trưởng chậm lại và có những khó khăn riêng. Dó là vấn đề nợ công ở châu Mỹa, thất nghiệp và nhập siêu của Mỹ, bóng bóng bất động sản của Trung Quốc đang ở mức báo động. Tất cả các điều này tạo một tâm lý khá bất ổn cho giới đầu tư. Nhiều nhà phân tích cho rằng thị trường chứng khoán thế giới có thể có những điều chỉnh giảm trong ngắn hạn.

Điểm sáng đáng chú ý trong những ngày gần đây là các thông tin tích cực từ các báo cáo tài chính quý II của các công ty. Điều này đang làm cho định giá P/E chung của thị trường có các thay đổi đáng kể và nhiều đang có giá trị thấp trở nên hấp dẫn hơn. Nhìn chung với các “thuận và chống” như hiện nay, thị trường có nhiều khả năng tăng hơn giảm điểm. Nhưng để tăng bền vững, mấu chốt vẫn là dòng tiền. Trong tình hình dòng tiền đang yếu, nhiều khả năng VN-Index vẫn tiếp tục dao động trong biên độ hẹp và thanh khoản thấp trong vùng 495-515 điểm trong một hoặc hai tuần tới.

Nhận định kỹ thuật:

Giảm điểm trong phiên hôm nay, VN-Index đã xuống đường trung bình giá 20 ngày cho thấy xu thế giảm nhẹ. Chỉ dẫn Stochastic hỗ trợ cho xu hướng tăng trong khi đó MACD thể hiện xu thế giảm nhẹ khi vẫn có giá trị âm và nằm gần sát đưởng tín hiệu. Nhìn chung VN-Index vẫn đang chuyển động chậm chạp với các phiên tăng và giảm đan xen. Với thị trường lình xình, chiến thuật đầu tư ngắn hạn vẫn nên sủ dụng là mua vào các phiên giảm và bán vào các phiên tăng.

Khuyến nghị nhà đầu tư: Nhà đầu tư nên tăng dần tỷ lệ nắm giữ trong các phiên giảm điểm hoặc các đợt giảm giá trong phiên. Các có vốn hóa trung bình và nhỏ, chỉ tiêu cơ bản tốt và có dòng tiền mạnh là lựa chọn hợp lý cho mục tiêu ngắn, trung và dài hạn. Vùng hỗ trợ 500-505 điểm là vùng mua hấp dẫn, nhà đầu tư nên quyết định giải ngân khi VN-Index đi vào vùng này. Đòn bầy tài chính chỉ nên sử dụng khi có dấu hiệu gia tăng của dòng tiền.

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.

File đính kèm:

DMCA.com Protection Status