Hợp tác cùng phát triển

Bản tin ngày 11.06.2010

Hoạt động VNDirect 12/06/2010    211

Chia sẻ

Phiên giao dịch cuối tuần đem lại những tín hiệu khả quan, mặc dù trạng thái của thị trường vẫn chưa có sự thay đổi rõ nét. Với thanh khoản tiếp tục ở mức thấp, VN-Index biến động trong biên độ hẹp và sự dè dặt trong việc đặt giá mua bán của nhà đầu tư là biểu hiện của một thị trường đang đi ngang tích lũy. Chúng tôi kỳ vọng VN-Index sẽ tiếp tục dao động trên mốc 500 điểm vào tuần sau và câu chuyện thị trường lúc này sẽ xoay quanh việc lựa chọn mã chứng khoán phù hợp để đầu tư.

Có nhiều thông tin vĩ mô trong nước được công bố trong tuần qua. Các con số về tình hình nợ công, dự trữ ngoại hối, tăng trưởng tín dụng được đưa ra, trong khi Bộ Kế hoạch và Đầu tư đưa ra con số dự báo về tăng trưởng GDP quý 2/2010 đạt từ 6,2% – 6,3%. Hầu hết các thông tin đều cho thấy một bức tranh vĩ mô tốt hơn trong mấy tháng tới, và sự biến động của thị trường thời gian qua phụ thuộc chủ yếu vào diễn biến cuộc khủng hoảng nợ công tại châu Âu. Chúng tôi cho rằng những thông tin về cuộc khủng hoảng nợ châu Âu sẽ mờ nhạt dần trong thời gian tới, trong khi bức tranh vĩ mô Việt Nam sẽ rõ ràng hơn sau kỳ họp Quốc hội. Vì vậy, thời điểm cuối tháng 6, có thể là thời điểm phù hợp để thị trường Việt Nam tìm được xu hướng.

Trên quan điểm phân tích kỹ thuật, VN-Index đang giao dịch trên một kênh xu hướng hẹp cho nên thị trường chỉ phù hợp với những nhà đầu tư chuyên nghiệp nhanh nhạy biết nắm bắt cơ hội. Còn với nhà đầu tư cá nhân, có thể kiên nhẫn mua dần cổ phiếu ở những mức giá thấp cho một chiến lược đầu tư trung hạn. Với mức định giá thị trường P/E 2010 ~ 11,15, thị trường Việt Nam đang thực sự tạo ra một cơ hội đầu tư hấp dẫn.

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.

File đính kèm:

DMCA.com Protection Status