Hợp tác cùng phát triển

Bản tin ngày 09.07.2010

Hoạt động VNDirect 09/07/2010    176

Chia sẻ

VN-Index và HNX-Index đã tăng nhẹ, lần lượt tăng 0,18% và 0,4% trong phiên giao dịch cuối tuần. Trái ngược với mức tăng nhẹ của thanh khoản lên 881 tỷ đồng trên HNX, thanh khoản trên HOSE sụt giảm mạnh khi chỉ có 30,8 triệu đơn vị được giao dịch đạt 858,7 tỷ đồng – mức thấp nhất trong gần 1 năm qua. Có thể lý giải sự sụt giảm thanh khoản này là do tâm lý nhà đầu tư đang rất cẩn trọng trong quyết định đầu tư trong bối cảnh thị trường liên tục có những biến động bất ngờ trong thời gian qua. Thêm vào đó việc thoái vốn của quỹ VEIL sẽ được quyết định vào đầu tuần sau cũng làm cho nhà đầu tư không vội vàng giải ngân trong ngày hôm nay.

Nhà đầu tư nước ngoài cũng giảm giao dịch trong tuần này, nhưng vẫn mua ròng với giá trị không lớn, chỉ đạt 203,43 tỷ đồng trên HOSE so với 320,95 tỷ đồng trong tuần trước.

Thị trường chứng khoán thế giới đang có diễn biến tích cực sẽ dần củng cố lòng tin trong giới đầu tư. Các ngân hàng đã có những động thái đầu tiên trong nỗ lực giảm lãi suất cho vay bằng việc đồng loạt giảm lãi suất huy động xuống dưới 11,2%/năm. Chúng tôi hy vọng sự tự tin sớm trở lại với nhà đầu tư và thị trường sẽ chuyển sang xu hướng tăng nhẹ trong các ngày sắp tới. Rủi ro giảm giá được đánh giá là thấp khi không có những tin tức nào thực sự xấu tác động tuy nhiên khả năng tăng giá mạnh cũng không cao khi dòng tiền mới không vào thị trường  và dòng tiền đang bị suy yếu bởi các kế hoạch tăng vốn của các công ty niêm yết và kênh đầu tư OTC.

Nhận định kỹ thuật:

Tăng điểm nhẹ trong ngày hôm nay VN-Index vẫn chưa thể vượt qua mức kháng cự 500 điểm cũng chính là đáy dưới của kênh xu thế. Điều này cho thấy VN-Index đang nằm ở vùng rất nhạy cảm về xu thế. Mức hỗ trợ gần nhất của VN-Index là ở 480 điểm và mức kháng cự nhẹ tại 500 điểm. Các đường trung bình giá, MACD, Shtochastic Oscilator đều chỉ ra một xu hướng đi xuống nhẹ của chỉ số. 

Như vậy chỉ số đã có 2 phiên phục hồi sau khi xuống dưới đường Bollinger band. Nhiều khả năng VN-Index sẽ quay trở lại kênh xu thế cũ và tiếp tục giao dịch trong biên độ hẹp với KLGD thấp thêm một thời gian nữa. Trong trường hợp VN-Index giảm xuống dưới kênh xu thế kèm KLGD gia tăng sẽ đưa VN-Index vào một chu kỳ giảm giá.

Khuyến nghị nhà đầu tư: Các tin tức hỗ trợ thị trường đang dần lấn át các tin tức tiêu cực. Nhà đầu tư nên tăng dần tỷ lệ nắm giữ trong các phiên giảm điểm hoặc các đợt giảm giá trong phiên. Các có vốn hóa trung bình và nhỏ, chỉ tiêu cơ bản tốt và có dòng tiền mạnh là lựa chọn hợp lý cho mục tiêu ngắn, trung và dài hạn.

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.

File đính kèm:

DMCA.com Protection Status