Hợp tác cùng phát triển

Bản tin ngày 09.06.2010

Hoạt động VNDirect 09/06/2010    175

Chia sẻ

Mặc dù kết thúc phiên VNIndex đứng ngang ở vùng tham chiếu, diễn biến thị trường ngày hôm nay ngược hẳn với hôm qua. Vào đầu phiên, VN-Index hiện sắc xanh nhờ sự tăng điểm của một số mã có vốn hóa lớn như MSN, BVH. Cuối phiên thị trường đi xuống phản ánh lực cầu yếu của thị trường. Một điều đặc biệt của phiên hôm nay là tính thanh khoản của thị trường xuống rất thấp, với 34 triệu đơn vị được chuyển nhượng, là phiên có khối lượng giao dịch thấp nhất trong vòng 3 tháng nay. Thị trường mỏng, lưc cầu yếu và lực cung mạnh ở mức giá cao.

Tại HNX, thanh khoản chỉ tập trung vào một số mã có vốn hóa lớn như PVX, VND, VCG. Dòng tiền đầu cơ đang thận trọng và không tham gia vào thị trường.

Tình hình vĩ mô Việt Nam vẫn tích cực và ổn định. Bộ Tài chính vừa có công văn yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu giảm giá các mặt hàng xăng dầu từ ngày 8/6. Những dự báo về CPI tháng 6/2010 cho thấy lạm phát nhiều khả năng ở mức thấp, bớt e ngại cho các chính sách tăng trưởng tín dụng cuối năm.

Tình hình thế giới vẫn đang diễn biến phức tạp và khó đoán. Một số chuyên gia vẫn cho rằng kinh tế Mĩ sẽ không chịu ảnh hưởng sâu nặng của cuộc khủng hoảng Châu Âu. Trong khi đó, trong khảo sát mới đây của Bloomberg, 75% độc giả cho rằng gói cứu trợ 1000 tỉ đôla sẽ không đủ sức để giúp Châu Âu thoát khỏi khủng hoảng nợ công. Thị trường Châu Á có phiên giao dịch lưỡng lự trong phiên hôm nay.

Về mặt kĩ thuật, dải Bollinger đang ở mức rất hẹp cho thấy thị trường đang ở giai đoạn tích lũy. Ngưỡng hỗ trợ 480 điểm rất mạnh khi hội tụ nhiều đường chỉ dẫn.

Khuyến nghị nhà đầu tư:

Chúng tôi vẫn giữ nguyên quan điểm thị trường sẽ đi ngang và tích lũy ở xung quanh mức 500 điểm.Trong thị trường này, nhà đầu tư nên kiên nhẫn chờ đợi sự xuất hiện của một xu hướng tăng mới, điều này có thể phụ thuộc nhiều vào thị trường thế giới và cuộc khủng hoảng nợ tại Châu Âu. Nhà đầu tư dài hạn có thể bắt đàu tích lũy cổ phiếu có giá trị tốt và định giá rẻ. Nhà đầu tư ngắn hạn nên đứng ngoài và chờ đợi một xu thế rõ ràng hơn. Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư nắm giữ tỷ lệ cổ phiếu trên tiền mặt ở mức 30/70.

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.

File đính kèm:

DMCA.com Protection Status