Hợp tác cùng phát triển

Bản tin ngày 02.07.2010

Hoạt động VNDirect 02/07/2010    259

Chia sẻ

VN-Index giảm nhẹ 0,07%, HNX-Index tăng 0,26% trong bối cảnh thị trường chứng khoán Mỹ vẫn tiếp tục đà đi xuống chứng tỏ thị trường thế giới đã phần nào mất đi tầm ảnh hưởng và tâm lý nhà đầu tư cũng vữn vàng hơn. Với số lượng mã tăng giá gấp đôi số lượng mã giảm giá thị trường lần nữa cho thấy dòng tiền vẫn tập trung chủ yếu vào các mã có vốn hóa nhỏ và vừa. Khối lượng giao dịch sụt giảm mạnh so với phiên trước khi chỉ có 73 triệu đơn vị khớp lệnh đạt 2.180 tỷ đồng trên cả hai sàn. Nhà đầu tư nước ngoài đã có phiên bán ròng 12,8 tỷ đồng trên cả 2 sàn nhưng nhìn chung trong tuần vẫn là mua ròng.

Quý 2/2010 đã kết thúc với sự tăng không đáng kể của VN-Index. Điều này khá tương phản với các số liệu thống kê của kinh tế vĩ mô tương đối tốt của 6 tháng đầu năm với tăng trưởng kinh tế 6,16% và tình hình lạm phát không quá cao (ở mức 8,75%) so với cùng kỳ năm ngoái. Tình hình tín dụng cũng rất khả quan khi Ngân hàng Nhà nước tỏ rõ quyết tâm hạ lãi suất cho vay và lãi suất huy động và các ngân hàng đã có những cam kết để thực hiện kế hoạch này. Với tăng trưởng tín dụng 6 tháng đầu năm ở mức trên 10% thì vẫn còn nhiều chỗ trống để đạt mức tăng trưởng 25%/năm như kế hoạch đã đặt ra.

Chúng tôi giữ nguyên các nhận định về kịch bản VN-Index sẽ tiếp tục đi ngang với biên độ hẹp trong tuần tới với khối lượng giao dịch không lớn.

Nhận định kỹ thuật:

Với phiên giảm điểm nhẹ hôm nay bức tranh kỹ thuật của VN-Index không có nhiều thay đổi. Dải Bollinger band thu hẹp đáng kể và VN-Index dao động gần sát cạnh dưới của kênh xu thế cho thấy chỉ số đang ở gần ngưỡng hết sức nhạy cảm về xu thế ngắn hạn. Các đường trung bình giá chỉ ra một xu thế đi ngang trong biên độ hep giữa mức hỗ trợ khá mạnh ở vùng 495 điểm (là đường Bollinger band phía dưới, Fibonacci 38,2% và cũng là đáy dưới kênh xu thế) và mức kháng cự 515 điểm. Đối với thị trường lình xình này chiến lược mua khi thị trường giảm và bán khi thị trường tăng vẫn là lựa chọn hợp lý.

Khuyến nghị nhà đầu tư: Chúng tôi bảo lưu quan điểm lạc quan về tăng trưởng của thị trường trong tháng 7 này và cho rằng thời gian này vẫn là thời điểm tích lũy các tốt giá rẻ cho các khoản đầu tư trung và dài hạn. Trong tuần sau có thể sẽ hé mở kết quả hoạt động kinh doanh quý 2/2010 của các công ty niêm yết, các nhà đầu tư nhậy bén có thể tận dụng cơ hội này để tìm kiếm lợi nhuận.

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.

File đính kèm:

DMCA.com Protection Status