Hợp tác cùng phát triển

Bản tin chứng khoán ngày 23.10.2019 – Biên độ biến động ngày càng hẹp đi

Nhận định Thị trường hàng ngày 23/10/2019    553

Chia sẻ

Các chỉ số tiếp tục tăng nhẹ trong phiên hôm nay với mức độ tăng yếu và sự phân hóa được duy trì. Thị trường giao dịch hầu hết thời gian trong biên độ hẹp với nhiều lần trồi sụt quanh mức tham chiếu và kết thúc phiên tăng nhẹ. VNIndex đóng cửa ở 987.79 điểm tăng 0.6 điểm và VN30 đóng cửa ở 919.61 điểm tăng nhẹ 2.8 điểm với thanh khoản toàn thị trường khi loại bỏ giao dịch đạt hơn 3.000 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn diễn biến trái chiều với mức độ tương đương nhau tạo ra sự giằng co về điểm số. Ở chiều tăng các cổ phiếu như: MSN; VIC; VRE; HPG; VPB; BID; …hỗ trợ chỉ số. Trong khi, áp lực giảm lại đến từ các cổ phiếu: CTG; HVN; GAS; VCB; PLX; VNM; VHM…Số lượng cổ phiếu tăng giá và giảm giá ở tương quan tương đương nhau. Mức độ tăng giá mạnh chỉ diễn ra ở nhóm các cổ phiếu nhỏ: C69 +9.4%; HVG +6.8%; SZC +4.2%; D2D +3.3%; GVR +3%; TNA +3%…Ngược lại, một số cổ phiếu chịu sức ép bán và giảm mạnh: CMX -6.9%; FLC -6.9%; HAX -5.6%; MBG -5.2%; YEG -4.8%; L14 -3.4%; ASM -2.8%; ….

Khối nhà đầu tư ngoại giao dịch ở quy mô trung bình và khối này bán ròng nhẹ trên sàn HOSE. Nhóm này mua vào ở các cổ phiếu: ROS; VJC; PTB; HDB; SBT; BID; MSN….và bán ròng ở các cổ phiếu: PVD; VHM; SFI; VNM; HPG; POW….

Diễn biến thị trường không có nhiều thay đổi so với các phiên gần đây và điều này gây ra các khó khăn nhất định cho các nhà đầu tư ngắn hạn. Số lượng cổ phiếu có cơ hội tăng ngắn hạn ngày càng ít đi trong khi các cổ phiếu giảm điểm gia tăng. Do đó, nhìn trên xu hướng của số đông cổ phiếu thì áp lực bị giảm tài sản đang lớn hơn cơ hội kiếm lợi nhuận để gia tăng tài sản. Chúng tôi chưa nhìn thấy động lực đủ lớn nào để thu hút dòng tiền tham gia mạnh trở lại. Tình trạng biến động hẹp và kém sôi động như hiện tại nếu kéo dài có thể tạo ra áp lực cho người cầm cổ phiếu.

$VPB $MSN $BID $HDB $VNM $VHM

Chi tiết nhà đầu tư vui lòng xem tại Báo cáo Tại đây.

Thị trường phái sinh:Khối lượng tiếp tục giảm là biểu hiện rõ nét của tâm lý hoài nghi với đà tăng hiện tại

Chỉ số VN30 tăng nhẹ nối tiếp đà hồi phục của phiên giao dịch trước. Trong đó MSN, HPG, HDB, VPB, VRE đóng góp tích cực cho mức tăng của chỉ số trong khi CTG, SSI, VNM giảm nhẹ gây một chút lực cản. Tuy nhiên, mức độ hồi phục vẫn khá yếu kể cả mức tăng lẫn xét trên góc độ thanh khoản trên từng cổ phiếu và thanh khoản chung của danh mục. Điều này cho thấy tâm lý thận trọng và ngại rủi ro vẫn chế ngự trong ngắn hạn.

Giá hợp đồng tương lai VN30F1911 nỗ lực phục hồi khi dần về cuối phiên giao dịch nhưng vẫn không theo kịp đà tăng của chỉ số cơ sở. Biến động với biên độ hẹp 2 điểm khiến các quyết định mở mới vị thế trong ngày khá khó khăn, do đó dòng tiền cũng đang tỏ ra không hào hứng với thị trường hợp đồng tương lai.

Phiên hồi phục ngày 23/10 không làm thay đổi trạng thái ngắn hạn của thị trường hiện vẫn đang nghiêng về hướng rủi ro. Dòng tiền tiếp tục vận động khá thận trọng và không có lực đẩy đủ mạnh để tạo sự thu hút dòng tiền còn đứng ngoài nhập cuộc trở lại khiến các đợt hồi phục diễn biến sẽ khá bấp bênh. Đây là thời điểm cần hạn chế quyết định mua mới trên hợp đồng VN30F1911 khi giá phục hồi, có thể mạo hiểm mở vị thế Short khi giá hợp đồng lên cao và suy yếu tại vùng cản 921-922 điểm. Kỳ vọng chốt lời tại vùng 912-915 điểm, cắt lỗ nếu giá vượt mạnh qua 922.5 điểm.

Chi tiết nhà đầu tư vui lòng xem tại Báo cáo Tại đây.

DMCA.com Protection Status