Hợp tác cùng phát triển

Bản tin chứng khoán ngày 11.10.2019: Người mua chủ động hơn người bán cho thấy tâm lý thị trường khá lạc quan

Nhận định Thị trường hàng ngày 11/10/2019    530

Chia sẻ

Thị trường Việt Nam có một tuần ít biến động, VN Index +0.4%, VN30 Index +0.2% so với mức đóng cửa tuần trước. Điểm tích cực là hoạt động giao dịch vẫn sôi động, tuần qua khối lượng giao dịch của HOSE đạt 727 triệu cổ phiếu và đứng trên mức trung bình. Chúng tôi nghĩ khối lượng giao dịch tăng trước giá và đây là sự chủ động của người mua (vì bên mua chủ động đẩy giá mua lên mức cao nhất tuần).

Tín hiệu tương tự diễn ra trên VN30 Index. Cổ phiếu vốn hóa lớn đang là động lực chính của xu hướng tăng kể từ tháng 8/2019. Chỉ số VN30 tạm thời gặp trở ngại ở vùng 930 điểm nhưng khối lượng giao dịch nói cho chúng tôi biết đây không phải là trở ngại lớn. Trở ngại lớn của VN30 Index nằm ở vùng 950 đến 960 điểm.

Tuần qua, cổ phiếu $VCB của NHTM Cổ phần Ngoại thương Việt Nam tăng giá 2.8%, vượt trội mức trung bình sau thông tin lợi nhuận sau thuế 9 tháng tăng trưởng gần 52% so với cùng kỳ. VCB vẫn chưa cho thấy sự suy yếu của bên mua hay ý định chốt lời của nhà đầu tư. Cổ phiếu ngân hàng nói chung có một tuần giao dịch vượt trội mức trung bình, hàm ý nhìn nhận lạc quan của giới đầu tư về triển vọng ngắn hạn của nhóm này.

Tuần giao dịch tới, giới đầu tư quốc tế chờ đợi số liệu về Chỉ số giá tiêu dùng khu vực châu Âu, tăng trưởng GDP Quý 3 của Trung Quốc. Giới đầu tư trong nước chờ kết quả kinh doanh Quý 3 của các doanh nghiệp niêm yết.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

Phái sinh: Tâm lý cân bằng trở lại giúp thị trường hồi phục khép lại một tuần giao dịch thận trọng

Chỉ số VN30 hồi phục trở lại trong phiên giao dịch cuối tuần nhưng mức độ tăng không quá hào hứng. Thể hiện ở việc không phải tất cả cổ phiếu trong danh mục đều tăng, dòng tiền chỉ tập trung ở một số cổ phiếu $STB , $VJC , $HDB , $GAS , $PNJ và $SAB . Ở chiều ngược lại $VPB , $BID , $VRE , $TCB , $MWG và $VHM điều chỉnh giảm nhẹ. Số còn lại đứng giá. Tuy vậy, một điều tích cực trong phiên giao dịch hôm nay là chỉ số giữ được cân bằng tại vùng 913 điểm, khối lượng giao dịch vẫn duy trì được ở mức cao hơn trung bình 1 tháng.

Hợp đồng tương lai VN30F1910 có trọn vẹn 1 tuần giao dịch trong biên độ hẹp 912-918 điểm. Giao dịch mang màu sắc chờ đợi xu hướng chỉ số cơ sở là chính, cho thấy thị trường này khó kiếm lời ngắn hạn và dòng tiền đầu cơ đang tạm đứng ngoài.

Nhìn chung, phiên giao dịch cuối tuần chỉ số cũng không có quá nhiều thay đổi so với những phiên giao dịch trước. Người mua vẫn thể hiện được sự chủ động trên nhiều cổ phiếu, nhất là nhóm cổ phiếu ngân hàng. Tuy nhiên, do thiếu đi sự đồng thuận trong danh mục cùng với dòng tiền không gia tăng, chỉ số cơ sở chỉ đủ sức dao động trong biên độ hẹp. Chỉ khi VN30 giảm thủng vùng hỗ trợ 913 điểm hoặc quay trở lại tăng vượt 919 điểm thì biến động mạnh mới xảy ra. Vì thế, khi chỉ số cơ sở chưa xác định rõ ràng xu hướng thì giá hợp đồng tương lai vẫn đi ngang trong biên độ 912-918 điểm với chiến lược trong phiên là mua thấp, bán cao và đặt kỳ vọng lợi nhuận mỏng. Nếu giá vượt qua vùng kháng cự/ hỗ trợ của biên độ nói trên, giao dịch nên theo chiều mua/bán tương ứng.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

DMCA.com Protection Status