Hợp tác cùng phát triển

Bản tin chứng khoán ngày 10.10.2019: Khối lượng giao dịch giảm cho thấy bên mua thận trọng hơn

Nhận định Thị trường hàng ngày 10/10/2019    384

Chia sẻ

Khối lượng giao dịch của HOSE đạt 137.7 triệu cổ phiếu, giảm xuống dưới mức trung bình một tháng gần nhất. Các chỉ số chứng khoán tiếp tục đóng cửa gần như không thay đổi, VN Index -0.05%, VN30 Index -0.16%. Hôm nay chúng tôi thấy bên mua thận trọng hơn những phiên gần đây, thể hiện qua khối lượng giao dịch sụt giảm.

Giới đầu tư quốc tế lúc này chờ đợi diễn biến tiếp theo của đàm phán thương mại Trung Quốc với Mỹ bắt đầu tối nay theo giờ Hà Nội, trong khi giới đầu tư trong nước quan tâm nhiều đến kết quả kinh doanh Quý III của các doanh nghiệp niêm yết.

Cổ phiếu ngân hàng nhìn chung vẫn duy trì tâm lý lạc quan hơn so với thị trường, $VCB +0.1%, $VPB +0.5%, TCB -0%, $BID -0.6%, CTG -0.7%, MBB -0.7% và ACB +1.3%.
Sự phục hồi của một số cổ phiếu vốn hóa lớn như $VRE +1.2%, $GAS +0.8% cân bằng với sức ép giảm của HPG -1.8% nên thị trường không chịu quá nhiều áp lực.

Thị trường ổn định là môi trường để các cổ phiếu vốn hóa trung bình và nhỏ tăng giá mạnh theo câu chuyện riêng. Chúng tôi thấy DBC +4.2%, PTB +3.7%, PHR +3%, HSG +2.5%. Cổ phiếu giảm giá mạnh chiếm phần đông, ví dụ TCM -5.5%, IJC -5%, PPC -3.8%.

Nhà đầu tư nước ngoài bán ròng gần 99 tỷ đồng trên toàn thị trường, họ tập trung bán ròng mạnh VIC, VHC, HPG và POW trong khi họ mua ròng mạnh VCB, VRE và BID.
Xu hướng ngắn hạn của thị trường là tăng chậm, trong đó số cổ phiếu tăng vượt trội so với mức tăng của VN Index rất ít. Trạng thái này thường bất lợi cho những người đầu cơ ngắn hạn ở những cổ phiếu không có xu hướng hoặc có xu hướng giảm.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

Phái sinh: Chỉ số giao dịch trầm lắng chờ đợi thông tin đến từ thị trường quốc tế

Chỉ số VN30 có phiên giao dịch gây thất vọng khi hồi phục trong phiên giao dịch buổi sáng nhờ đà hồi phục chung của thị trường chứng khoán quốc tế. Tuy nhiên, tâm lý thị trường nhìn chung đang thận trọng chờ đợi kết quả từ phiên đàm phán thương mại cấp cao giữa Mỹ và Trung Quốc. Điều này làm cho dòng tiền mua khá dè dặt khiến chỉ số đánh mất thành quả tăng trong phiên giao dịch buổi chiều. Một số cổ phiếu bị bán ngược trở lại, thậm chí đóng cửa tại mức giá thấp nhất phiên như REE, HPG, MBB, CTG, BID.

Giá hợp đồng tương lai VN30F1910 gặp khó khăn khi leo cao lên vùng kháng cự 917-918 điểm, bị bán ngược trở lại và đóng cửa tại 913 điểm – đây hiện đang là vùng hỗ trợ của chỉ số tương lai trong 4 phiên giao dịch gần nhất. Mức chênh lệch chỉ còn âm 0.05 điểm so với chỉ số cơ sở cho thấy giới đầu tư đang không rõ kỳ vọng về xu hướng thị trường. Chỉ khi VN30 giảm thủng vùng hỗ trợ 913 điểm hoặc quay trở lại tăng vượt 920 điểm thì biến động mạnh mới xảy ra trên thị trường hợp đồng tương lai. Với diễn biến ngắn hạn, bỏ qua các tác động đến từ thi trường quốc tế, chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm nhiều khả năng VN30 có thể sẽ phải giảm tới vùng 900-902 điểm mới cân bằng. Với thị trường hợp đồng tương lai, nhà đầu tư có thể tham khảo vùng cản của VN30F1910 ở 918-920 điểm, trong khi đó vùng hỗ trợ gần nhất lần lượt là 912 điểm và vùng 906-907 điểm để có phương án hành động thích hợp.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

DMCA.com Protection Status