Hợp tác cùng phát triển

Bản tin thị trường ngày 06.11.2019

Nhận định Thị trường hàng ngày 06/11/2019    509

Chia sẻ

Thị trường chứng khoán nội giao dịch tích cực trong phiên sáng trước khi gặp áp lực chốt lời khiến đà tăng hạ nhiệt. Các chỉ số kết thúc phiên với mức tăng điểm nhẹ, VN Index +0.06%, VN30 Index +0.04%, giá trị giao dịch toàn thị trường khi loại bỏ giao dịch thỏa thuận đạt gần 3,800 tỷ đồng, tiếp tục ở trên mức trung bình 20 phiên gần nhất.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn diễn biến trái chiều tạo ra sự giằng co về điểm số. Ở chiều tăng, các cổ phiếu VHM, VNM, $VIC , VCB, $MBB và HPG thúc đẩy chỉ số. Ngược lại, các cổ phiếu GAS, BID, VJC, VRE, PLX, MWG gây sức ép giảm lên chỉ số. Dù sao số lượng cổ phiếu tăng giá vẫn áp đảo trên toàn thị trường, hỗ trợ cho xu hướng tăng của VN Index.

Nhà đầu tư nước ngoài bán ròng hơn 90 tỷ trên HOSE. Họ tập trung bán ròng $VCB , VJC, VNM, $VHM , VIC và DXG trong khi mua ròng chứng chỉ quỹ E1VFVN30, HCM và $VRE

Chỉ số VN và VN30 không thể đóng cửa ở mức cao nhất phiên cho thấy người mua bớt hào hứng khi giá cổ phiếu lên cao. Tuy vậy, khối lượng giao dịch vẫn trên trung bình và trong đà tăng, hàm ý rằng dòng tiền vẫn vào thị trường. Trong bối cảnh này, chúng tôi nghĩ xu hướng tăng sẽ tiếp diễn dù các chỉ số có thể điều chỉnh tạm thời.

Chi tiết Quý Khách hàng vui lòng xem TẠI ĐÂY

Chỉ số VN30 có phiên điều chỉnh đầu tiên khá nhẹ nhàng sau chuỗi 3 phiên tăng điểm liên tiếp trước đó. Hoạt động mua trên toàn danh mục kém tích cực so với các phiên trước, áp lực chốt lời diễn ra vào cuối phiên giao dịch chiều. Khi chỉ số tăng lên vùng cản 945 điểm nhưng dòng tiền mua vào bắt đầu yếu đi, trong khi lực cung chủ động bán ra khá mạnh khiến chỉ số đóng cửa ở mức gần như thấp nhất. Thậm chí một số cổ phiếu vốn hóa lớn bị bán về giá thấp nhất phiên như $VJC , GMD, VRE, GAS, $MWG và $BID.

Hợp đồng tương lai VN30F1911 giao dịch thận trọng, tiếp tục giữ khoảng cách thấp hơn gần 5 điểm so với chỉ số cơ sở. Giá biến động nhẹ và khối lượng giao dịch thấp cho thấy tâm lý vẫn ổn định. Với mức chênh lệch trên, chúng tôi nghĩ nếu có sự điều chỉnh xảy ra thì nhiều khả năng mức độ biến động về giá trên thị trường hợp đồng tương lai sẽ thấp hơn so với mức biến động của chỉ số cơ sở. Do đó các vị thế bán Short sẽ bất lợi khi mức chênh lệch so với chỉ số VN30 ngày càng cao.

Trong ngắn hạn, áp lực điều chỉnh tại nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn trong phiên ngày 06/11 cũng hoàn toàn dễ hiểu sau một đợt tăng ngắn, cùng tâm lý thận trọng khi chỉ số lên vùng cao nhất tính từ đầu năm. Chúng tôi cho rằng áp lực điều chỉnh có thể tiếp diễn trong vài phiên giao dịch để tạo động lực cho chỉ số bứt phá qua vùng kháng cự 945 điểm để tăng tiếp. Điểm tựa kỳ vọng của chỉ số $VN30 nằm ở 930-935 điểm. Nếu thanh khoản và mức độ sôi động vẫn được duy trì thì việc tăng hay giảm nhẹ của chỉ số chỉ là dao động tâm lý nhất thời và không ảnh hưởng quá nhiều tới xu hướng tăng hiện tại.

Chi tiết Quý Khách hàng vui lòng xem TẠI ĐÂY

DMCA.com Protection Status