Hợp tác cùng phát triển

Bản tin thị trường ngày 01.11.2019

Nhận định Thị trường hàng ngày 01/11/2019    600

Chia sẻ

Các chỉ số và nhiều cổ phiếu có phiên tăng điểm mạnh bất ngờ nhờ thông tin tích cực từ $VHM, VRE và khối nhà đầu ngoại cũng mua vào rất mạnh. Thị trường duy trì đà tăng toàn phiên giao dịch với mức tăng tốt dần về cuối phiên cùng với cải thiện mạnh về thanh khoản cũng như mức độ lan tỏa. VNIndex đóng cửa ở 1015.59 điểm tăng 16.77 điểm và VN30 đóng cửa ở 933.55 điểm tăng 10.87 điểm với thanh khoản toàn thị trường khi loại bỏ giao dịch thỏa thuận cải thiện khá mạnh khi đạt mức 4.400 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu lớn đồng thuận tăng điểm dưới sự dẫn dắt của VHM tăng trần, $VRE +5.6% cùng với $VIC ; VCB; VNM; GAS; MSN…tạo ra phiên tăng điểm ấn tượng. Ở chiều giảm mức giảm rất nhẹ của NVL; SAB; HNG; HDB…tạo ra lực cản không đáng kể cho chỉ số. Tương quan số cổ phiếu tăng giá và giảm giá có sự chênh lệch đáng kể trong phiên sáng khi số lượng giảm giá vẫn chiếm đa số bất chấp chỉ số tăng mạnh nhưng đã có sự cải thiện trong phiên giao dịch chiều với số lượng cổ phiếu tăng nhỉnh hơn so với các cổ phiếu giảm. Điều này cho thấy mức độ đồng thuận của tâm lý thị trường trong phiên giao dịch chiều đã tăng lên và dòng tiền tự tin tham gia mua vào. Nhiều cổ phiếu có mức tăng tốt trong phiên nay và chúng tôi thấy có sự xuất hiện của nhiều cổ phiếu lớn trở lại: PVC +8.6%; VHM +7%; HVG +6.9%; VRE +5.6%; $HCM +4.8%; HVN +4.3%; POW +3.8%; SHS +3.7%…Ngược lại, vẫn có một số cổ phiếu giảm sâu trong phiên hôm nay: FLC -5.3%; SIP -3.8%; CTD -3.7%; DLG -3.6%; HAX -3.3%….

Khối nhà đầu tư ngoại giao dịch rất sôi động trong phiên hôm nay với mức mua ròng lên tới hơn 280 tỷ trên sàn HOSE. Khối này mua ròng mạnh VRE; VHM cùng với VNM; VCB; VIC; BID….Trong khi ở chiều bán ròng các cổ phiếu chịu áp lực bán như: MSN; ROS; KDH; SSI; NVL; DXG….

Phiên tăng điểm mạnh hôm nay diễn ra khá bất ngờ trong bối cảnh thị trường diễn biến khá thất vọng trong phiên giao dịch hôm qua. Thông tin hỗ trợ từ việc mua vào số lượng lớn cổ phiếu quỹ của VHM; VRE đã giúp các cổ phiếu này tăng giá mạnh. Cùng với đó mức mua ròng của khối ngoại trên hai cổ phiếu này cùng với một số cổ phiếu vốn hóa lớn khác đã tạo ra hiệu ứng lan tỏa cho dòng tiền. Thanh khoản thị trường được cải thiện mạnh mẽ cùng với đà lan tỏa trên nhiều nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và tầm trung giúp cho thị trường sôi động trở lại. Chúng tôi đánh giá phiên tăng điểm hôm nay khá hoàn hảo khi xóa bỏ được tâm lý hoài nghi và lôi kéo được dòng tiền tự tin tham gia trở lại. Điều này là rất tích cực và làm thay đổi tình trạng giao dịch ảm đạm trong vòng một tháng qua. Bởi khi dòng tiền tham gia trở lại cũng đồng nghĩa với cơ hội ngắn hạn đang mở ra nhiều hơn ở nhiều cổ phiếu và chúng tôi thấy rằng không phải mùa Đông nào cũng lạnh giá.

Chi tiết Quý Khách hàng vui lòng xem TẠI ĐÂY

Diễn biến phiên giao dịch ngày 01/11 rất tích cực khi điểm số duy trì mức tăng toàn phiên với mức tăng mạnh dần về cuối phiên và đóng cửa gần như cao nhất ngày. Tiêu biểu phải kể đến mức tăng ấn tượng ở bộ ba $VHM, VRE, VIC cùng với hoạt động mua ròng mạnh đến từ khối nhà đầu tư ngoại tạo ra hiệu ứng lan tỏa và phần nào xóa bỏ được tâm lý ngại rủi ro trong bối cảnh hiện tại. Theo đó, hoạt động mua sôi động ở hầu hết các cổ phiếu trong danh mục, số lượng cổ phiếu tăng áp đảo so với số lượng cổ phiếu giảm giá, giúp chỉ số VN30 có một phiên tăng dứt khoát qua vùng cản tâm lý 930 điểm.

Hợp đồng tương lai VN30F1911 diễn biến tích cực ngay từ đầu phiên giao dịch, tăng mạnh theo diễn biến của chỉ số cơ sở nhưng với mức tăng thận trọng hơn, thu hẹp khoảng cách về âm 0.05 điểm. Giá hợp đồng vượt qua ngưỡng kháng cự mạnh 930 điểm khiến khối lượng giao dịch tăng trở lại, các vị thế mua được mở với kỳ vọng xu hướng tăng tiếp tục tiếp diễn.

Trở lại diễn biến ngắn hạn của các thành tố của danh mục VN30, đa số đang trong tâm lý lạc quan khi chỉ số vượt qua được ngưỡng kháng cự quan trọng. Sức mạnh của các cổ phiếu sẽ bộc lộ trong phiên giao dịch đầu tuần sau khi dư âm hết dần. Nhìn chung, diễn biến hiện tại đang có lợi cho người cầm cổ phiếu, càng ủng hộ cho các vị thế mua (Long) theo xu hướng khi giá tăng vượt kháng cự mà chúng tôi đã đề cập đến trong những bản tin trước. Tuy nhiên, đối với những vị thế mua mới hoặc mua thêm thì chỉ nên mua trong các phiên điều chỉnh giảm bởi việc mua đuổi trong một xu hướng tăng chậm là khá bất lợi khi thị trường gặp tin tức xấu bất thường. $VIC

Chi tiết Quý Khách hàng vui lòng xem TẠI ĐÂY

DMCA.com Protection Status