Hợp tác cùng phát triển

Bản tin chứng khoán ngày 30.10.2019 – Thị trường vẫn thiếu sự đồng thuận của dòng tiền

Nhận định Thị trường hàng ngày 30/10/2019    429

Chia sẻ

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn biến động trái chiều trong đó đà tăng được hỗ trợ bởi: VIC; $VCB ; VHM; $GAS ; VRE; $PLX ; VJC; SAB…Ở chiều giảm các cổ phiếu như: VNM; BID; $MWG; HPG; …tạo ra một chút sức cản nhẹ cho chỉ số. Số lượng cổ phiếu tăng ở tương quan hơi nhỉnh hơn so với số cổ phiếu giảm và mức độ sôi động không thay đổi nhiều khi VNIndex vượt qua 1.000 điểm. Những cổ phiếu có mức tăng nổi bật trong phiên hôm nay chủ yếu vẫn là nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ như: NHH +11.9%; HVG +7%; DLG +6.8%; TNA +5.9%; CTI +3.7%; ….Ngoài ra, chúng tôi thấy dòng tiền mua vào tích cực ở ACB +2.5% và PPC +3.2%. Ở chiều giảm, đa số các cổ phiếu có mức giảm nhẹ và một số cổ phiếu chịu áp lực giảm sâu: SIP -9.6%; C69 -7.5%; TIG -6.4%; DRH -6.4%; IDI -5.5%; ASM -3.5%…

Khối nhà đầu tư ngoại giao dịch ở quy mô gần mức trung bình trong phiên hôm nay và khối này bán ròng gần 50 tỷ trên sàn HOSE. Khối này mua vào ở các cổ phiếu: $VRE; VIC; ROS; E1VFVN30; VCB; $BMP ..và bán ròng tập trung vào: $VNM ; VJC; BID; MSN; $VHM ; STB; HDB…

Mặc dù chỉ số VNIndex lần đầu tiên đóng cửa trên ngưỡng 1.000 điểm trong vòng hơn 6 tháng qua nhưng chúng tôi không nhận thấy sự thay đổi về trạng thái của thị trường. Dòng tiền tỏ ra thiếu sự đồng thuận theo đà tăng của chỉ số và mức độ sôi động xét trên toàn thị trường không có nhiều thay đổi thể hiện tâm lý kém hào hứng. Mức độ phân hóa vẫn duy trì ở mức cao với sự tập trung của dòng tiền vào một số cơ hội riêng lẻ trong khi các cổ phiếu giảm vẫn ở tương quan tương đương. Hay nói cách khác việc kiếm lợi nhuận ngắn hạn hiện vẫn tương đối khó khăn khi thị trường tiếp tục trạng thái sideway up chậm như hiện tại. Chúng tôi chưa nhận thấy sự đồng thuận của dòng tiền đồng nhịp với đà tăng của chỉ số và việc vượt qua kháng cự 1.000 điểm chưa trọn vẹn bởi nó giống như một bữa tiệc mà một số ít hòa ca trong khi số đông tỏ ra không hào hứng khi không có chung một giai điệu.

Chi tiết Quý Khách hàng vui lòng xem TẠI ĐÂY

Bản tin phái sinh ngày 30.10.2019 – Mức độ đồng thuận về tâm lý và dòng tiền chưa đủ mạnh để chỉ số VN30 vượt qua kháng cự 930 điểm.

Điểm sáng đến từ bộ ba VIC, $VHM , VRE cùng sự nỗ lực hồi phục đến từ $VCB , GAS, $MBB , SSI và VJC giúp chỉ số VN30 tăng trở lại với sự hào hứng nhất định. Tương tự giống 2 phiên giao dịch trước, áp lực bán xuất hiện vào cuối phiên giao dịch mà tiêu biểu ở nhóm cổ phiếu $MWG , $VNM, BID và $HPG khiến chỉ số kết thúc phiên không thể giữ được ở mức cao nhất ngày. Cũng không khó hiểu khi tâm lý thận trọng tại vùng cản là nguyên nhân làm cho lực mua lên dè dặt và lực bán trở nên áp đảo.

Hợp đồng tương lai VN30F1911 thể hiện sự chủ động ngay từ đầu phiên giao dịch, khi quá trình điều chỉnh đầu ngày diễn ra rất nhanh chóng và quay trở lại tăng giá, nới rộng khoảng cách so với chỉ số cơ sở lên hơn 3 điểm. Tín hiệu này xuất hiện khi chỉ số giao dịch gần vùng cản gợi mở tâm lý nhà đầu tư đang đặt cược nhiều hơn cho kịch bản chỉ số VN30 điều chỉnh ngắn, vượt kháng cự và tiếp tục đi lên trong vài phiên giao dịch tới.

Nhìn chung, khi chỉ số VN30 lên gần sát 930 điểm, chúng tôi vẫn nhìn thấy hoạt động bán ra của người cầm cổ phiếu khi bên mua có sự hưng phấn. Tuy nhiên, lực bán không quá lớn cho thấy khả năng sụt giảm mạnh khó xảy ra, đa số đang nghĩ về kịch bản VN30 điều chỉnh ngắn và tiếp tục xu hướng tăng giá chậm chạp. Để phù hợp với trạng thái tăng chậm của chỉ số cơ sở, thì chiến lược giao dịch hợp lý đối với hợp đồng tương lai nên đứng ngoài với các lệnh Short ngắn, ưu tiên lệnh mua Long khi có sự điều chỉnh, hạn chế mua đuổi giá khi thị trường hưng phấn, điểm tựa gần nhất của hợp đồng VN30F1911 là ở vùng 922-925 điểm.

Chi tiết Quý Khách hàng vui lòng xem TẠI ĐÂY

DMCA.com Protection Status