Hợp tác cùng phát triển

Bản tin chứng khoán ngày 29.10.2019: Hoạt động giao dịch tiếp tục suy giảm

Nhận định Thị trường hàng ngày 29/10/2019    533

Chia sẻ

Thị trường giao dịch trầm lặng trong phiên 29/10, khối lượng giao dịch sau khi loại trừ giao dịch đột biến ít tự nhiên ở FLC và ROS cho thấy đà suy giảm rõ rệt so với đầu tháng 10. Không khó hiểu khi VN Index quay đầu giảm khi chạm tới vùng 1,000 điểm với mức thanh khoản thấp như hiện tại. Người bán có lý do để mất kiên nhẫn trong khi người mua có cơ sở để tiếp tục đứng ngoài thị trường.

Trong danh mục cổ phiếu vốn hóa lớn, chúng tôi nhìn thấy trạng thái của MSN -0.7% có thể tiếp tục gây sức ép giảm lên chỉ số. Nhóm cổ phiếu ngân hàng đang mất dần sự chủ động $VCB -1.1%, VPB -0.7%, TCB -0.4%, CTG +0.2%, BID +0%, MBB -0.7% và STB -1.8% vào lúc VN Index tiệm cận vùng cản 1,000 nên chúng tôi chưa đánh giá cao khả năng thúc đẩy thị trường của nhóm này. Chúng tôi thấy sự cải thiện ngắn hạn ở $VHM +1.9%, VRE +0.5% và VIC +0.1%. Tuy vậy, để tạo nên một xu hướng ổn định của VN Index, cần thấy sự cải thiện ở nhiều nhóm cổ phiếu hơn.

Nhà đầu tư nước ngoài bán ròng 56.7 tỷ đồng trên cả ba sàn, các cổ phiếu được mua ròng mạnh là $VNM , HPG, VRE, QNS, MCH trong khi các cổ phiếu được bán ròng mạnh là VHM, MSN, VCB, $VJC và VIC.

Chúng tôi nhận thấy cổ phiếu vốn hóa lớn giao dịch thận trọng khi VN30 Index tiệm cận vùng cản 930 điểm. Cộng với hoạt động giao dịch toàn thị trường đi xuống, có thể nhận định thị trường có ít cơ hội bứt phá trong ngắn hạn. Chiến lược giao dịch thận trọng, trong đó tránh mua khi đám đông hưng phấn sẽ giảm rủi ro cho nhà đầu tư.

Chi tiết nhà đầu tư vui lòng xem tại Báo cáo TẠI ĐÂY

Bản tin phái sinh: Chỉ số điều chỉnh trước ngưỡng cản tâm lý, giới đầu tư đang chờ đợi xu hướng rõ ràng hơn

Sau hai phiên liên tiếp thất bại trước áp lực bán tại vùng kháng cự của chỉ số VN30, thị trường bắt đầu mất kiên nhẫn và lực bán mạnh dần đều vào cuối phiên giao dịch hôm nay. Dòng tiền của bên mua thiếu sự đồng thuận, phân tán vào những cổ phiếu có câu chuyện riêng như $REE, CTG, VHM và $VRE. Tuy nhiên áp lực chốt lời từ các nhà đầu tư nước ngoài cũng khiến các cổ phiếu này không thể có mức tăng mạnh đáng kể.

Tương tự ở hợp đồng tương lai VN30F1911, phiên giao dịch không có nhiều diễn biến tích cực đã khiến chỉ số đi ngang trong biên độ hẹp và đóng cửa trong sắc đỏ. Khối lượng giao dịch thấp trong phiên hôm nay cũng phần nào thể hiện sự lưỡng lự của giới đầu tư khi họ đang chờ đợi một xu hướng rõ ràng hơn cho quyết định mở mới vị thế.

Cổ phiếu vốn hóa lớn trong danh mục VN30 vẫn còn những dư địa tăng điểm tạo động lực cho toàn chỉ số như $VNM , VHM, VIC, VRE và REE nhưng đồng thời áp lực điều chỉnh ngắn hạn cũng khá rõ. Chiến lược giao dịch trong phiên giao dịch tiếp là canh mua khi thị trường điều chỉnh, giá hợp đồng tương lai VN30F1911 về vùng hỗ trợ 920 điểm.

Chi tiết nhà đầu tư vui lòng xem tại Báo cáo TẠI ĐÂY

DMCA.com Protection Status