Hợp tác cùng phát triển

Bản tin chứng khoán ngày 26.09.2019: Nhóm ngành chứng khoán giúp thị trường sôi động hơn

Nhận định Thị trường hàng ngày 26/09/2019    606

Chia sẻ

Các chỉ số và nhiều cổ phiếu có phiên giao dịch tích cực hôm nay khi mức tăng mặc dù nhẹ nhưng sự sôi động tăng lên đáng kể. Tâm lý thị trường khá thận trọng trong phiên giao dịch sáng như các phiên giao dịch gần đây nhưng sự sôi động và cởi mở đã tăng lên trong phiên chiều. Nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán đồng loạt tăng mạnh cùng với sự giúp sức của nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn giúp thị trường có phiên giao dịch khởi sắc. VNIndex đóng cửa ở 990.75 điểm tăng 3.45 điểm và VN30 đóng cửa ở 918.10 điểm tăng 5.68 điểm với thanh khoản toàn thị trường khi loại bỏ giao dịch thỏa thuận đã tăng trở lại đạt mức hơn 3.500 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn phần đa tăng điểm hỗ trợ cho chỉ số $VNM +2.8%; cùng với $GAS; $TCB; $CTG; $VCB; $HPG;…tăng nhẹ. Ở chiều giảm, nhóm bộ 3 cổ phiếu $VHM; $VIC; $VRE gây sức ép lớn nhất lên chỉ số cùng với $MSN; $HVN; $EIB;…tạo ra lực cản đáng kể cho thị trường. Số lượng cổ phiếu tăng giá ở tương quan chỉ nhỉnh hơn so với số cổ phiếu giảm giá. Mặc dù vậy, mức độ sôi động của thị trường lại tăng lên đáng kể với nhiều cổ phiếu tăng mạnh và thanh khoản ở mức cao: C69 +9.7%; SHS +7.9%; $ANV +5.3%; CVT +5.3%; $VIB +5.2%; $HCM +4.9%; $SSI +4.6%; $CTR +4%;….Một số ít cổ phiếu vẫn chịu sức ép giảm: HAX -6.9%; DVP -4%; GEG -3.1%; HAH -2.8%; VRE -2.2%;…

Khối nhà đầu tư ngoại giao dịch ở quy mô thấp hơn trung bình trong phiên hôm nay và khối này bán ròng gần 120 tỷ trên sàn HOSE. Những cổ phiếu chịu sức ép bán ròng của khối này như: VCB; VRE; E1VFVN30; $HDB; HPG; VHM; VIC;…Trong khi đó, khối này mua vào tập trung ở: VNM; HCM; SSI; $KDH;…

Tâm lý thị trường trở lên hứng khởi và tích cực hơn sau phiên giao dịch hôm nay. Mặc dù, thanh khoản thị trường chưa có sự thay đổi mạnh nhưng sự sôi động tăng lên đáng kể khi nhiều cổ phiếu tăng nổi bật trở lại. Cùng với đó, VNM đang là cổ phiếu tạo ra sự dẫn dắt cả về tâm lý lẫn điểm số cho thị trường trong giai đoạn hiện tại. Nhóm những cổ phiếu đóng vai trò dẫn dắt giai đoạn trước đó như: FPT; MWG; VCB; BID;…đang trong giai đoạn củng cố sau khi tăng mạnh trước đó. Chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm tích cực cho xu hướng ngắn hạn của thị trường và với cách tích lũy tích cực như hiện tại thì việc vượt qua kháng cự 1.000 điểm chỉ còn là vấn đề thời gian.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

Phái sinh: Chỉ số VN30 đang hướng về ngưỡng cản 930 điểm

Chỉ số VN30 có một phiên giao dịch tăng điểm tích cực với khối lượng giao dịch lớn hơn phiên trước đó. Hoạt động bán tại các cổ phiếu trong danh mục VN30 đã ít đi, sức ép giảm điểm chỉ còn đến từ các cổ phiếu $VHM, $VIC và $VRE. Các cổ phiếu lớn như $VNM, $GAS, $TCB và $VPB đồng loạt tăng giúp VN30 đóng cửa cao nhất phiên.

Hợp đồng tương lại VN30F1910 theo đó cũng đã có sự đồng thuận ngay từ lúc mở cửa và giữ được sắc xanh trong suốt phiên giao dịch. Các hợp đồng tương lai theo sát diễn biến của chỉ số VN30 kể từ đầu tháng 9 với mức chênh không nhiều cho thấy giới đầu tư đang không rõ kỳ vọng về xu hướng thị trường. Nhiều khả năng biến động mạnh trên thị trường hợp đồng tương lai chỉ xuất hiện khi VN30 xác lập được xu hướng tăng trên vùng 930 điểm.

Trong danh mục VN30, sự chủ động của VNM và cổ phiếu ngân hàng có khả năng tiếp diễn tạo động lực tăng điểm cho chỉ số trong khi VRE đang tạo sức ép giảm.

Chỉ số VN30 đang hướng về mức cản (kháng cự) 930 điểm với động lực tăng khá mạnh. Chiến lược mua (Long) hợp đồng tương lai chỉ số vẫn có lợi thế trước khi thị trường gặp ngưỡng cản này.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

DMCA.com Protection Status