Hợp tác cùng phát triển

Bản tin chứng khoán ngày 12.11.2019 – Thị trường vẫn trong giai đoạn củng cố

Nhận định Thị trường hàng ngày 12/11/2019    439

Chia sẻ

Các chỉ số và nhiều cổ phiếu hồi phục nhẹ trở lại trong phiên giao dịch hôm nay với nhiều lần trồi sụt trong phiên. Thanh khoản và sự sôi động được duy trì ở mức độ vừa phải với mức tăng tốt thuộc về các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. VNIndex đóng cửa ở 1018.33 điểm tăng nhẹ 1.58 điểm và VN30 đóng cửa ở 939.82 điểm tăng 0.1 điểm với thanh khoản toàn thị trường không tính giao dịch thỏa thuận vẫn khá tốt khi đạt gần 3.900 tỷ đồng

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn biến động trái chiều với sức ép xuống của: VHM và VNM. Trong khi đó, các cổ phiếu: BID; VIC; VCB; GAS; $MSN…tăng nhẹ giúp thị trường cân bằng. Số lượng cổ phiếu tăng giá ở tương quan nhỉnh hơn so với các cổ phiếu giảm giá và chúng tôi thấy các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ tăng nổi bật. Nhiều cổ phiếu có mức tăng tốt trong phiên hôm nay như: HSG +6.9%; HVG +6.9%; HAI +6.9%; TSC +6.9%; HCD +6.7%; PXL +6%….Một số ít các cổ phiếu chịu sức ép bán và giảm sâu như: CTF -4.2%; DRH -3.8%; CTI -3.6%; TIG -3.4%; VCR -2.6%; CTD -2.3%…

Khối nhà đầu tư ngoại ở quy mô thấp hơn trung bình trong phiên hôm nay và khối này bán ròng hơn 160 tỷ đồng trên sàn HOSE. Áp lực bán tập trung vào các cổ phiếu: VNM; E1VFVN30; VIC; VCB; MSN…Ở chiều mua khối này mua vào các cổ phiếu: VHM; VRE; $HPG ; ROS; $BID ….

Chúng tôi đánh giá thị trường vẫn đang trong giai đoạn củng cố và tích lũy trong xu hướng tăng tích cực. Áp lực này có thể còn kéo dài thêm trong một số phiên giao dịch nữa để thiết lập mặt bằng giá mới. Những cổ phiếu mang tính dẫn dắt về điểm số như VHM; $VNM ; VJC; $VRE đang chững lại và có áp lực điều chỉnh. Trong khi những cổ phiếu vốn hóa lớn còn lại chưa có nhiều động lực để tạo ra sự bứt phá về điểm số. Động thái bán ròng trở lại của khối nhà đầu tư ngoại cũng tạo ra những cản trở nhất định cho thị trường. Hiện tại, áp lực bán mạnh cũng chưa xuất hiện khi thị trường đang trong giai đoạn ít thông tin và đang nhận được sự hỗ trợ từ đà tăng của thị trường quốc tế. Do đó, chiến lược hợp lý ở giai đoạn này vẫn là chọn lọc cổ phiếu để mua vào mỗi khi thị trường điều chỉnh trở lại. Mặc dù, nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ đang tăng nổi bật nhưng chúng tôi cũng lưu ý rằng đây hầu hết là các doanh nghiệp làm ăn kém hiệu quả và tiềm ẩn nhiều rủi ro khi tham gia giao dịch.

Chi tiết Quý Khách hàng vui lòng xem TẠI ĐÂY

Bản tin phái sinh: Tâm lý cân bằng khiến chỉ số hồi phục nhẹ

Chỉ số VN30 hồi phục nhẹ trong phiên giao dịch ngày 12/11, nhà đầu tư trấn tĩnh lại sau phiên điều chỉnh giảm theo bối cảnh chung của thị trường quốc tế trong phiên giao dịch đầu tuần. Tuy nhiên, sự sụt giảm đó chưa gây được nhiều hứng thú cho người mua khi diễn biến tăng mặc dù được duy trì hầu hết thời gian trong phiên giao dịch nhưng áp lực bán ở thời điểm gần cuối phiên khiến nhiều cổ phiếu quay đầu và chỉ số chùng xuống, không thể giữ được ở mức cao nhất ngày. Cũng không khó hiểu khi tâm lý thận trọng tại vùng cản là nguyên nhân làm cho lực mua lên dè dặt và lực bán tại vùng giá cao áp đảo hơn.

Hợp đồng tương lai VN30F1911 phát tín hiệu chủ động, giá hợp đồng bật tăng ngay từ đầu phiên và kết thúc phiên với mức tăng mạnh hơn chỉ số cơ sở, nới rộng khoảng cách lên hơn 3 điểm. Tín hiệu này xuất hiện khi chỉ số cơ sở vẫn đang giao dịch thận trọng gợi mở tâm lý nhà đầu tư đang đặt cược nhiều hơn cho kịch bản nhịp điều chỉnh ngắn của VN30 sắp kết thúc trong một vài phiên tới, chỉ số lại tiếp tục đi lên trong xu hướng chính là tăng giá chậm. Điều này cho thấy tâm lý trên thị trường này vẫn khá ổn định.

Nhìn tổng thể, xu hướng tăng chậm từ đầu năm của chỉ số VN30 vẫn chưa bị phá vỡ, khi mà vẫn xuất hiện sự tăng giá luân phiên đến từ các cổ phiếu vốn hóa lớn. $BID , FPT, $HPG , PNJ tiếp tục duy trì trạng thái tích cực dẫn dắt đà tăng khi nhóm VIC, $VHM , VRE, $VNM , MSN tạm thời điều chỉnh, cùng với khối lượng giao dịch vẫn sôi động, trên mức trung bình. Như vậy, chiến lược giao dịch hợp lý đối với hợp đồng tương lai vẫn là nên đứng ngoài với các lệnh Short ngắn, và ưu tiên lệnh mua Long khi có sự điều chỉnh, hạn chế mua đuổi giá khi thị trường hưng phấn.

Chi tiết Quý Khách hàng vui lòng xem TẠI ĐÂY

DMCA.com Protection Status