Hợp tác cùng phát triển

Bản tin chứng khoán ngày 04.10.2019: Mức độ thận trọng quay trở lại trong tuần giao dịch tiếp theo

Nhận định Thị trường hàng ngày 04/10/2019    424

Chia sẻ

Thị trường cổ phiếu Việt Nam giảm trong một ngày giao dịch nhà đầu tư nước ngoài bán ròng mạnh 265.8 tỷ đồng trên cả ba sàn. Chuỗi bán ròng 8 phiên liên tiếp của khối ngoại tăng dần về quy mô và tập trung bán ở cổ phiếu vốn hóa lớn trên sàn HOSE. Phiên giao dịch cuối tuần, VN Index giảm 0.5% và đạt khối lượng giao dịch cao so với mức trung bình một tháng gần đây. Chỉ số này thể hiện tính chất của một xu hướng tăng chậm kết từ trung tuần tháng 6, trong đó các đợt tăng giá xen kẽ những phiên điều chỉnh mạnh lấy đi phần lớn kết quả tăng trước đó.

Trong danh mục cổ phiếu vốn hóa lớn, cổ phiếu $VJC +0.2%, $VNM -0.3% và $VCB +1.2% vẫn thể hiện sự lạc quan tương đối so với thị trường chung nhờ các giao dịch mua chủ động. Tuy vậy, số lượng giảm giá hôm nay áp đảo hơn, $REE -3.1%, $BVH -2.3%, CTG -1.9%, $BID -1.8%, $MWG -1.7%, GAS -1.5%, SAB -1.5%, $MBB -1.3%, $VPB -1.3%, HPG -0.9%, MSN -0.8%, TCB -0.8% và $FPT -0.7%. Trong số này, HPG và $VRE có tính chất của xu hướng giảm vì giao dịch bán rất chủ động bất chấp bối cảnh thị trường.

Chuỗi bán ròng của nhà đầu tư nước ngoài xảy ra cùng lúc dòng vốn trên phạm vi toàn cầu chạy vào các tài sản trú ẩn như trái phiếu chính phủ Mỹ và kim loại quý đồng thời bán ra các tài sản rủi ro như cổ phiếu.

Tuần tới, giới đầu tư quốc tế sẽ chú ý đến số liệu việc làm và chỉ số giá tiêu dùng của nền kinh tế Mỹ. Tiến trình đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc cũng tiếp tục trong tuần tới. Thị trường trong nước bước vào kỳ báo cáo kết quả kinh doanh Quý III với thời hạn chót là ngày 20/10.

Sau ba tuần giao dịch có phần lạc quan, tuần giao dịch tới thị trường được dự báo sẽ giao dịch thận trọng và biến động trong biên độ hẹp.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

Phái sinh: Dòng tiền không đủ sức giữ chỉ số neo cao, giới đầu cơ dần mất kiên nhẫn

Chỉ số VN30 trải qua trọn vẹn 1 tuần điều chỉnh khi chạm vùng cản 930 điểm vào phiên giao dịch đầu tuần. Sức ép chủ yếu lên chỉ số trong tuần qua đến từ một số cổ phiếu như $HPG, $MSN, $VRE, VIC, $GAS, $REE, $MWG và $FPT. Cùng với đó là áp lực bán ròng đến từ nhà đầu tư ngoại khá nặng nề khiến dòng tiền mua vào trở nên dè dặt.

Phiên giao dịch ngày 04/10, chỉ số duy trì đà giảm trong suốt thời gian giao dịch và đóng cửa tại mức giá thấp nhất phiên. HPG, REE, GAS tiếp tục bị bán mạnh, cùng với cổ phiếu ngân hàng phát tín hiệu điều chỉnh. Phiên phục hồi liền trước đã bị phủ nhận và người bán trở lại tâm lý bi quan.

Theo đó, giá hợp đồng tương lai VN30F1910 cũng giảm mạnh về 918,6 điểm, sát vùng hỗ trợ 915 điểm. Hoạt động đầu cơ trên thị trường hợp đồng tương lai đang mạnh lên, khối lượng giao dịch trở lại mức cao và biến động những phiên gần đây lớn. Độ biến động có thể thu hẹp trở lại trong tuần giao dịch tới. Vùng hỗ trợ tương ứng của hợp đồng tương lai VN30F1910 lần lượt là các ngưỡng 915 điểm và 907-908 điểm.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

DMCA.com Protection Status